Bắt và phạt nặng đối tượng giả danh phóng viên Tường Châu

Bắt và phạt nặng đối tượng giả danh phóng viên Tường Châu


(SGGP)- Công an quận 3 (TPHCM) đã lập biên bản phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Tấn Quan (sinh năm 1976, quê quán Vụ Bản, Nam Định) hiện đang tạm trú tại phường 14, quận 10, TPHCM về hành vi “Mạo danh nhà báo, phóng viên để hoạt động báo chí”.

Trong văn bản gửi Báo SGGP, Công an quận 3 cho biết đã đưa ra khung hình phạt Nguyễn Tấn Quan với số tiền là 7,5 triệu đồng theo Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Trước đó, ngày 28-8, Công an phường 7, quận 3 tiếp nhận một đối tượng tự xưng “Tường Châu, phóng viên Báo SGGP” để ký tên vào dự buổi họp do Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức. Thấy không phải người công tác cùng đơn vị nên một phóng viên của Báo SGGP thắc mắc và chất vấn, người này thừa nhận không phải phóng viên của Báo SGGP rồi bỏ chạy nhưng bị bảo vệ giữ lại và trình báo công an.

Phóng viên Báo SGGP cho biết, trước đó cũng đã gặp người đàn ông này ký tên tham gia cuộc họp tại Liên đoàn Lao động TPHCM dưới danh nghĩa phóng viên Báo SGGP. Ngoài ra, người này còn giả danh tên của nhiều phóng viên nắm mảng của Báo SGGP để trà trộn vào các cuộc họp.

Tại cơ quan công an, người này trình chứng minh nhân dân tên Nguyễn Tấn Quan, sinh năm 1976, thường trú tại 12B Nguyễn Lữ, Quy Nhơn, Bình Định, số chứng minh nhân dân: 211604905, do Công an tỉnh Bình Định cấp. Hiện đang tạm trú tại phường 14, quận 10, TPHCM.

Qua khám xét vật dụng cá nhân, công an phát hiện trong ba lô của Nguyễn Tấn Quan có 7 danh thiếp mang tên “Tường Châu, phóng viên Báo SGGP”, chứng minh nhân dân cùng các vật dụng khác.

Theo Hồng Hải

Báo SGGP ngày 16/9/2019

Bài gốc: https://www.sggp.org.vn/phat-75-trieu-dong-doi-tuong-gia-danh-phong-vien-bao-sggp-616997.html


Đưa đối tượng giả danh phóng viên Báo SGGP vào Trung tâm Bảo trợ xã hội TPHCM

(SGGP)- Quan bỏ chạy khi nghe phóng viên Báo SGGP báo ban tổ chức. Lực lượng bảo vệ của công ty đã đuổi kịp và mời Quan đến trụ sở Công an phường Tân Phú, quận 7, TPHCM làm việc. Hiện tại, Quan đã được công an phường chuyển về Trung tâm Bảo trợ xã hội TPHCM.

Đưa đối tượng giả danh phóng viên Báo SGGP vào Trung tâm Bảo trợ xã hội TPHCM

Tại “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 17- 2019 và Trao tài trợ năm 2020” do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting tổ chức cuối tuần qua, đối tượng Nguyễn Tấn Quan (SN 1976, số CMND 211604905, thường trú 12B Nguyễn Lữ, Quy Nhơn, Bình Định) xuất hiện và tiếp tục mạo danh “Phóng viên Báo SGGP theo sự phân công của tòa soạn báo”.

Quan bỏ chạy khi nghe phóng viên Báo SGGP báo ban tổ chức. Lực lượng bảo vệ của công ty đã đuổi kịp và mời Quan đến trụ sở Công an phường Tân Phú, quận 7, TPHCM làm việc. Hiện tại, Quan đã được công an phường chuyển về Trung tâm Bảo trợ xã hội TPHCM. Sau khi củng cố đầy đủ chứng cứ vi phạm của Quan, công an phường sẽ tham mưu hình thức xử lý.

Ngày 28-8, Quan đã bị Công an quận 3, TPHCM xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Mạo danh nhà báo, phóng viên để hoạt động báo chí”, với số tiền phạt 7,5 triệu đồng. Quan tự xưng là “Tường Châu, phóng viên Báo SGGP” ký tên vào dự buổi họp do Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức…

Ngày 19-9, khi chuẩn bị khai mạc triển lãm cá nhân của Nhà giáo nhân dân – họa sĩ Uyên Huy tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Quan lại xuất hiện, mạo danh phóng viên Báo SGGP. Đây là 3 lần mạo danh phóng viên Báo SGGP gần nhất của Quan.

Quang Huy

Báo SGGP ngày 23/9/2019

Bài gốc: https://www.sggp.org.vn/dua-doi-tuong-gia-danh-phong-vien-bao-sggp-vao-trung-tam-bao-tro-xa-hoi-tphcm-618330.html


 

Công ty Dịch vụ Tư vấn Truyền Thông Quốc Gia (NTCServices) thông báo:

Đối tượng Nguyễn Tấn Quan là người giả mạo lãnh đạo Công ty chúng tôi là ông Nguyễn Tường Châu trong nhiều năm liền. Từ những năm 2012, ông Tường Châu đã từng nghe việc mình “bị bắt” tại UBND TPHCM vì đi họp không có giấy tờ, nhưng ông đang ngồi họp ở văn phòng riêng ở Tòa soạn VietPress.vn tại Quận Bình Thạnh!!!

Sau đó, nhiều lần ông cũng được bạn bè, đồng nghiệp báo chí phản ánh có đối tượng giả mạo mình đến các event của doanh nghiệp nhằm “vòi” phong bì. Tuy nhiên, tại tất cả các nơi hoặc đối tượng giả mạo bỏ trốn ngay khi bị phát hiện, hoặc nơi tổ chức sự kiện không muốn rùm beng thường thả đối tượng đi sớm, nên đối tượng ngày càng bạo gan vì không bị xử lý.

Đến tận đầu năm 2019, trong một lần giả mạo, đối tượng bị ông Khắc Thi – đang công tác tại Báo SGGP và là đồng nghiệp cũ của ông Tường Châu – bắt được và biết rõ là giả mạo nên đã chụp ảnh gửi. Từ lúc này, ông Tường Châu mới biết được nhân dạng kẻ giả mạo mình suốt nhiều năm, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín cá nhân ông.

Thông qua các bài viết của Báo SGGP, Công ty chúng tôi và ông Nguyễn Tường Châu chính thức công bố Nguyễn Tấn Quan là đối tượng lừa đảo, giả mạo cá nhân ông Nguyễn Tường Châu, gây tổn hại uy tín và danh dự ông. Chúng tôi rất hoan nghênh các cơ quan báo chí, công an có thể kịp thời xử lý nghiêm, phạt tù đối tượng nếu có thể để tăng mạnh tính răn đe và bảo vệ uy tín người bị hại.

Ông Tường Châu là một cây bút đã có hàng ngàn tác phẩm tin tức, bài viết, hình ảnh được đăng tải trên các ấn bản Báo SGGP, SGGP 12 Giờ, SGGP Online, SGGP English Daily, Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính… trong suốt những năm 2004 đến 2012. Ông cũng có nhiều tác phẩm được đăng tải trên nhiều Báo chí, Cổng TTĐT, Mạng xã hội như VietStock, Thanh Nien News, Thanh Niên Online, Zing News, Phụ Nữ Tiêu Dùng… từ 2008 đến nay.

Hiện ông đang là Chủ tịch Công ty DVTV Truyền Thông Quốc Gia (NTCServices), Trưởng Ban biên tập Cổng TTĐT Phụ Nữ Tiêu Dùng.

Nếu phát hiện có người giả mạo lãnh đạo Công ty chúng tôi, xin vui lòng gọi về hotline: 0903.379.220


Leave a Reply

Your email address will not be published.