Cách đăng ký thành công website thương mại điện tử với Bộ Công Thương

Cách đăng ký thành công website thương mại điện tử với Bộ Công Thương


Bạn có trang web và muốn đăng sản phẩm bán hàng online, hoặc cần quảng cáo website đến các phương tiện truyền thông báo chí, NTCServices sẽ hướng dẫn cách đăng ký thành công website với Bộ Công Thương như chúng tôi đã thực hiện cho các khách hàng.

Để giúp bạn dễ hiểu về quy trình và lợi ích khi thông báo website thương mại điện tử, chúng tôi sẽ sử dụng một “case study” cụ thể là Công ty TNHH Hồ Thúy Diệu với trang chủ hothuydieu.com đã được NTCServices đăng ký thành công với Bộ Công Thương và nhận logo xanh bảo vệ thương hiệu.

Website này nộp hồ sơ ngày 17/11 và đã được phê duyệt ngày 29/12/2020. Việc nộp hồ sơ được tư vấn và thực hiện hoàn toàn bởi Công ty DVTV Truyền Thông Quốc Gia (NTCServices), chủ doanh nghiệp hoặc chủ shop không cần tốn nhiều công sức.

Quy trình thực hiện cũng khá đơn giản:

  • Bạn cần có đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh, chứng nhận sở hữu tên miền. Sau đó lên website của Bộ Công Thương là http://online.gov.vn để tạo một Tài khoản với mã số doanh nghiệp của mình, sau đó nộp các thủ tục và chờ phê duyệt thành công.
  • Thời gian phê duyệt là từ 2 đến 6 tuần tùy thời điểm và hồ sơ của bạn. Nếu bạn đăng ký vào thời điểm cuối năm, là mùa cao điểm bán hàng nhiều doanh nghiệp nộp hồ sơ thì thời gian có thể sẽ lâu hơn. Hãy chủ động nộp sớm vào giữa năm nhé.
  • Khi website được phê duyệt thành công thì Tài khoản của bạn sẽ có thông tin hồ sơ đầy đủ với trạng thái là “Website đã duyệt điện tử”, có đường link xác minh để bán gán vào nhãn “Đã thông báo Bộ Công Thương” trên website của mình như hình ảnh bên dưới.

Đăng ký website với Bộ Công Thương thành công sẽ được cấp logo tích xanh kèm đường link xác minh.

Thông báo Web/App với Bộ Công Thương có lợi ích gì?

Thực sự, việc đăng ký sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh online của bạn như:

1. Lợi ích về Pháp lý

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.

Theo thông tư 47 của Bộ Công Thương thì tất cả các Website/App hiện hoạt động trong lĩnh vực bán hàng, quảng cáo bắt buộc phải đăng ký để xác minh thông minh, nếu không trang web của bạn có thể sẽ bị ngưng hoạt động từ 6 – 12 tháng, bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng hoặc sẽ bị thu hồi lại tên miền.

Đây là một trong những quy định đã được ra văn bản hiện hành và tất cả những doanh nghiệp, cá nhân có trang mạng điện tử riêng đều phải chấp hành.

Thông tư 47 quy định về trách nhiệm thông báo website thương mại điện tử với Bộ Công Thương.

2. Lợi ích về Thương hiệu

Cùng với quy định mà người dùng phải tuân theo thì những trang Website/App bán hàng khi có những con dấu xác nhận đã đăng ký với Bộ Công Thương cũng sẽ tạo được niềm tin rất lớn đến khách hàng, giúp việc bán hàng thuận lợi hơn.

Khi khách hàng thấy con dấu logo xác minh với Bộ Công Thương, khách hoàn toàn an tâm mua hàng từ website của thương hiệu bạn vì những sản phẩm là hàng chất lượng, đã được xác minh với cơ quan Nhà Nước.

Website Hothuydieu.com nhận logo tích xanh “Đã thông báo Bộ Công Thương” khẳng định uy tín thương hiệu.

3. Lợi ích về Tra cứu thông tin

Khi đã đăng ký thành công, Website/App của bạn sẽ có Logo dấu Xanh (website TMĐT bán hàng) hoặc Logo dấu Đỏ (website cung cấp dịch vụ TMĐT) tùy theo phương thức mà bạn đã thông báo.

Đây không chỉ là một con hình logo đơn giản đặt một góc mà còn chứa 1 đường link dẫn bạn về Website thông tin của Bộ Công Thương nhà nước để xác minh trang web thực sự đã đăng ký thành công.

Tại đây, tất cả những thông tin liên quan đến doanh nghiệp, cơ sở của bạn sẽ hiện ra tất cả để người dùng có thể biết thêm được nhiều thông tin hơn, thể hiện sự uy tín của thương hiệu.

Bên cạnh đó, Website/App công ty của bạn đã được đưa vào hệ thống tìm kiếm của Bộ Công Thương, dễ dàng được tra cứu hơn.

Giao diện tìm kiếm thông tin website thương mại điện tử đã đăng ký Bộ Công Thương.

Đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương như thế nào?

Quy trình đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương cũng không quá khó, hoàn toàn miễn phí, chi tiết bạn có thể xem tại bài viết này: Quy trình đăng ký website TMĐT với Bộ Công Thương

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ Công ty DVTV Truyền Thông Quốc Gia (NTCServices) qua hotline 0903379220 hoặc email [email protected] để được tư vấn của chuyên gia.


Leave a Reply

Your email address will not be published.