Chiến lược và các bước cơ bản phát triển Fanpage

Nhận diện thương hiệu - Brand

Chiến lược và các bước cơ bản phát triển Fanpage


Với những doanh nghiệp, thương hiệu muốn phát triển Fanpage để tăng cường quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của mình, NTCServices đưa ra tư vấn các bước thực hiện cơ bản và đơn giá tham khảo để các bạn chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt cách làm, ước tính chi phí.

Thay vì đưa các chiến lược “màu mè”, NTCServices sẽ đưa hẳn kịch bản mà chúng tôi có thể làm với đơn giá chi tiết cho từng hạng mục. Như vậy, qua bài viết và chi tiết giá, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình cách làm Fanpage ở mức nào phù hợp với ngân sách, túi tiền mà bạn đang có.

Thế giới mạng và quảng cáo trực tuyến

Bài 1: Các bước cơ bản phát triển Fanpage

1. Tạo Fanpage theo thương hiệu riêng:

+ Mục tiêu: Tạo Fanpage với thương hiệu riêng theo ý muốn của khách hàng. Tuy nhiên cần phải khảo sát trước xem tên thương hiệu muốn tạo đã bị sử dụng hay chưa;

+ Khách hàng cung cấp: Tên Fanpage (Vd: Bảo Vệ Người Tiêu Dùng), URL của Fanpage muốn tạo (Vd: https://www.facebook.com/BaoveNTD);

+ Chi phí: NTCServices hỗ trợ miễn phí.

2. Tăng Likes cho Fanpage:

+ Mục tiêu: Tăng số Likes của Fanpage (còn gọi là số Fans yêu thích Fanpage);

+ Khách hàng cung cấp: Đặt hàng số lượng Likes muốn tăng; Cung cấp tài khoản quản trị Fanpage (quyền Admin);

+ Chi phí: Tùy loại hình, chất lượng Likes thì đơn giá như sau, số lượng tối thiểu 10.000 Likes/lần:

– Like ảo: không làm

– Like thật, người Việt: 300 đồng/like

– Like thật, người Việt, theo mục tiêu (nam/nữ, độ tuổi): 1.000 đồng/like

– Like tương tác (thực hiện các chiến dịch, sự kiện, quảng cáo để hút đúng Like mục tiêu): 2.000 đồng/like, nhận tối thiểu 5.000 likes.

3. Quản trị Fanpage:

+ Mục tiêu: Giúp quản lý Fanpage, đăng tin bài thường xuyên, tương tác với thành viên, thu hút khách hàng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm, thương hiệu.

+ Khách hàng cung cấp: Cung cấp tài khoản quản trị Fanpage (quyền Editor); Quà tặng, phần thưởng cho các fans (nếu có).

+ Chi phí: chọn theo gói

– Gói Basic (3 triệu đồng/tháng): Đăng 2-3 tin bài/ngày; Khách hàng cung cấp nội dung, hình ảnh.

Gói Basic Plus (4 triệu đồng/tháng): Đăng 2-3 tin bài/ngày; NTCServices tự tìm thông tin, hình ảnh để đăng.

– Gói Advance (6 triệu đồng/tháng): Đăng 3-5 tin bài/ngày, tăng khả năng tiếp cận của bài viết (Reach), NTCServices triển khai hoạt động cộng đồng 2-4 lần/tháng theo kế hoạch của khách hàng (Vd: thực hiện các câu hỏi thu hút tương tác, chơi đố vui, tổ chức minigame…); Khách hàng cung cấp nội dung, hình ảnh và quà tặng, phần thưởng cho các fans.

– Gói Advance Plus (8 triệu đồng/tháng): Đăng 3-5 tin bài/ngày, tăng khả năng tiếp cận của bài viết (Reach), NTCServices tự lên kế hoạch, nội dung và triển khai các hoạt động cộng đồng 3-6 lần/tháng (Vd: thực hiện các câu hỏi thu hút tương tác, chơi đố vui, tổ chức minigame…); Khách hàng cung cấp quà tặng, phần thưởng cho các fans.

– Gói Super (giá theo yêu cầu): Triển khai quản lý theo yêu cầu của khách hàng, tùy các hoạt động sẽ tính phí dịch vụ phù hợp.

4. Quảng cáo Facebook nâng cao (Facebook Ads):

Mục tiêu: Tư vấn và chạy các quảng cáo Facebook để Tăng Like, Tăng Reach, Hút View, Engagement cao và đúng các đối tượng mục tiêu;

Khách hàng cung cấp: Ngân sách quảng cáo hàng tháng, Mục tiêu muốn quảng cáo (Tăng tương tác cho Fanpage? Quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm đến thật nhiều người? Tăng doanh số, tìm khách mua hàng?)

Chi phí: Dựa trên ngân sách khách hàng muốn chạy, có thể linh hoạt điều chỉnh.

5. Thay Facebook Ads truyền thống bằng Group Viral:

Mục tiêu: Chia sẻ tin bài, tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ đến hàng triệu người dùng với chi phí thấp hơn Facebook Ads truyền thống;

Khách hàng cung cấp: Chỉ tiêu về Reach, Engagement mong muốn, nhân sự để chia sẻ tin tức từ Fanpage qua các Group của NTCServices đều đặn.

Chi phí: Giá thuê Group + chi phí nhân sự chia sẻ tin bài.

Ghi chú: Group Viral là dịch vụ độc quyền do NTCServices sáng tạo ra và vào thời điểm 6/2015 chưa có bất kỳ công ty truyền thông nào tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này.

 

Bài 2: Tư vấn phát triển Fanpage cho khách hàng mới

Tư vấn phát triển Fanpage cho khách hàng mới

Nếu bạn lần đầu phát triển kinh doanh trên Facebook, hoặc bạn còn bỡ ngỡ với các hoạt động quảng cáo qua Facebook, NTCServices sẽ tư vấn cho bạn theo cách đơn giản nhất để bạn dễ hiểu. (xem thêm bài viết ở trên)

Tường Châu

Liên hệ NTCServices


Leave a Reply

Your email address will not be published.