CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu hướng đến mục tiêu doanh thu ngàn tỷ

CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu hướng đến mục tiêu doanh thu ngàn tỷ


Ngày 24/4, CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (mã chứng khoán SBD) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 (ĐHĐCĐ).

Đến tham dự có các cổ đông đại diện cho hơn 6,5 triệu cổ phần, chiếm 72,24% tổng số cổ phần đang lưu hành. Là một công ty công nghệ, SBD đã sử dụng các kỹ thuật công nghệ cao để tổ chức ĐHĐCĐ cùng lúc tại trụ sở công ty ở Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TPHCM và văn phòng công ty ở Hà Nội thông qua cầu truyền hình trực tuyến. Đại hội thông qua những nội dung báo cáo và tất cả 8 tờ trình của HĐQT khi kết quả kinh doanh năm qua của công ty khá tốt, đạt mức tăng trưởng cao.

Ông Trần Anh Tuấn – Tổng giám đốc CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017 và kế hoạch 2018.

Cụ thể, kết thúc năm 2017, SBD đã đạt tổng doanh thu hợp nhất lên đến 973 tỷ đồng, tăng 14% so cùng kỳ năm 2016; lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt 26,68 tỷ đồng, tăng 60,3% so cùng kỳ; lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 2.855 đồng, tăng 46,3% so năm 2016.

Nhờ kết quả kinh doanh tích cực, thị giá cổ phiếu SBD đã tăng trưởng “khá nóng” trong hơn 1 năm qua. Từ mức 10.500 đồng của ngày niêm yết đầu tiên 16/2/2017, SBD đã tăng giá 40% lên mức 14.700 đồng vào ngày tổ chức ĐHĐCĐ, giá trị vốn hóa cổ phiếu đạt hơn 132 tỷ đồng.

Báo cáo ĐHĐCĐ, ông Trần Anh Tuấn – Tổng giám đốc CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu nhận xét năm qua công ty đạt được nhiều thành tích tích cực như: vượt FPT để trở thành Đối tác số 1 của Cisco cung cấp giải pháp Data Center và Security; Top 25 nhà cung cấp giải pháp Smart City khu vực APAC; Top 5 và HCV đơn vị tích hợp hệ thống do HCA bình chọn; Top 5 doanh nghiệp CNTT hàng đầu VN do VINASA bình chọn…

Chia sẻ tại đại hội, ông Trần Anh Tuấn cho biết: “Mục tiêu hành động năm 2018 của công ty hướng tới: Vận hành hiệu quả cơ cấu tổ chức mới, tạo liên kết chặt chẽ giữa công ty mẹ và công ty thành viên (CTTV) thông qua sự thống nhất công tác truyền thông thương hiệu trong toàn group.

Song song đó, SBD sẽ nâng cao chất lượng nguồn lực để chia sẻ và hỗ trợ xuyên suốt cho các CTTV; Khai thác hiệu quả thị trường trong nước và có kế hoạch mở rộng sang thị trường nước ngoài; Đầu tư và hoạt động R&D, ưu tiên cho các giải pháp công nghệ có tiềm năng phát triển và phù hợp với định hướng đa dạng hóa đẩy sản phẩm kinh doanh của group”.

Ông Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) lạc quan với triển vọng kinh doanh của công ty.

Đại diện HĐQT, ông Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu đánh giá: “Mặc dù trong bối cảnh hết sức khó khăn của nền kinh tế nói chung và đặc biệt khó khăn đến từ việc tỷ giá không ổn định, lãi suất ngân hàng biến động tăng một cách phức tạp nhưng công ty đã đạt vượt mức tỷ lệ lợi nhuận đề ra trong năm 2017. Đó là nỗ lực lớn, thành công của Ban giám đốc điều hành”.

Tại đại hội, cổ đông SBD cũng thông qua việc chia cổ tức năm 2017 ở mức 20%, trong đó ngoài 5% tiền mặt đã tạm ứng, SBD sẽ chia tiếp cổ tức 5% tiền mặt trong ngay trong Quý 2/2018, 10% bằng cổ phiếu trong 6 tháng cuối năm 2018, nâng vốn điều lệ của công ty lên mức 99 tỷ đồng, tương ứng 9,9 triệu cổ phiếu lưu hành.

Với các kết quả trên, HĐQT và ĐHĐCĐ đã thống nhất kế hoạch kinh doanh 2018, SBD tập trung vào việc gia tăng doanh số, chiếm lĩnh thị phần để lần đầu tiên sau 22 năm thành lập sẽ vươn đến mốc tổng doanh thu thuần 1.082 tỷ đồng, LNST ước đạt 20 tỷ đồng, tương ứng EPS khoảng 2.000 đồng/cp.

Ông Lưu Tường Bách – Chủ tịch HĐQT Công ty Truyền thông EGM – cổ đông của SBD cho biết khá hài lòng với kết quả kinh doanh và tỷ lệ cổ tức tốt của SBD. Ông chia sẻ rằng với tiềm lực của công ty trong ngành cũng như khả năng phát triển sắp tới thì giá cổ phiếu SBD sẽ không dừng ở mức dưới 1,5 lần mệnh giá như hiện tại.

Sau hơn một năm niêm yết trên sàn UPCOM, giá cổ phiếu SBD tăng 40%, LNST năm 2017 tăng 60% so cùng kỳ, Ban lãnh đạo SBD mạnh dạn đưa kế hoạch kinh doanh năm 2018 tập trung vào việc mở rộng thị phần, hướng đến mục tiêu doanh thu vượt mốc 1.000 tỷ đồng.

Cát Trí

Tư vấn bởi NTCServices


Comment (1)

 • Doanh nghiệp và Thương hiệu Reply

  Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp và
  Thương hiệu Nguyễn Nam Thắng tặng ảnh kỷ
  niệm cho Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam Nguyễn Ngọc Quang.

  GD&TĐ – Ngày 17/6 tại Hà Nội, Tạp chí
  Doanh nghiệp và Thương hiệu long trọng tổ chức chương trình giao lưu kết
  nối “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” Nhân dịp kỷ
  niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
  (21/6/1925 – 21/6/2018) và Kỷ niệm 01 năm ra mắt bộ mới nhằm khẳng định và
  phát huy hơn nữa vai trò của Tạp chí trong thời
  gian qua.

  Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành
  nghề nông thôn Việt Nam cho biết: Sau 13 năm hoạt động Tạp
  chí Doanh nghiệp và Thương hiệu chưa phát huy hết vai trò của
  mình trong việc phản ánh những mặt trái của xã hội, cũng như đấu tranh chống tiêu
  cực và nâng cao vai trò của Đảng, phản ánh tâm tư nguyện vọng
  của nhân dân.

  09/01/2019 at 08:56

Leave a Reply

Your email address will not be published.