Làm giàu với vốn ít nhờ bán hàng online qua Facebook Group

Làm giàu với vốn ít nhờ bán hàng online qua Facebook Group

Làm giàu với vốn ít nhờ bán hàng online qua Facebook Group


Mô hình bán hàng online, đặc biệt là trên Facebook đang trở thành xu hướng rầm rộ. Không cần phải bỏ ra nhiều tiền vốn nhưng bất cứ ai cũng đều dễ dàng tự mình làm chủ và quản lý một shop bán hàng thuận tiện. 

Bạn Nguyễn Ngọc Thanh Vy (27 tuổi) hiện đang là nhân viên văn phòng đã có chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng online:

“Trước đây khi còn đi học, mình đã từng có kinh nghiệm bán hàng qua nhóm Facebook. Công việc bán hàng online là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho bản thân mình, cho những ai là sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập và những ai có niềm yêu thích kinh doanh.

Sản phẩm mình bán là Trang sức phụ kiện. Giống như bao người, mình không cần phải bỏ ra nhiều tiền để thuê mặt bằng, nhân viên như kiểu kinh doanh truyền thống, chỉ cần có sản phẩm trong tay là đăng hình lên Facebook bán thôi.

Làm giàu với vốn ít nhờ bán hàng online qua Facebook Group

Facebook cá nhân của bạn Thanh Vy, người chia sẻ kinh nghiệp bán hàng online.

Lúc đầu shop của mình chỉ quanh quẩn bán hàng cho bạn bè, người quen qua Facebook cá nhân. Dần dần, mình muốn mở rộng hơn phạm vi, tìm kiếm thêm các mối quan hệ, khách hàng mới… Mình lập Fanpage riêng cho shop và thực hiện quảng cáo.

Tuy nhiên, chi phí quảng cáo trực tiếp trên Fanpage rất cao, mỗi gói chạy quảng cáo bài viết trong 3 ngày tiêu tốn khoảng gần cả triệu đồng. Mình làm được 2-3 lần thì vẫn thấy có lượt view, lúc đầu khách có tương tác và mua hàng tốt. Nhưng sau khoảng thời gian chạy xong quảng cáo, thì mọi thứ lại im ắng và trì trệ, dừng quảng cáo là không còn khách hàng.

Lúc đó, nếu tiếp tục duy trì quảng cáo thì dự tính chi phí tiếp thị phải lên đến hàng chục triệu đồng. Trong suy nghĩ của một người bán hàng cá nhân, mình rất lo ngại rủi ro vì nếu không bán được thì khoản lỗ là rất lớn.

Làm giàu với vốn ít nhờ bán hàng online qua Facebook Group

Fanpage bán hàng online của Thanh Vy đã tiêu tốn nhiều triệu đồng tiền quảng cáo trước khi sử dụng dịch vụ thuê Group và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Sau đó, mình được một chị trong mối quan hệ buôn bán chỉ đến dịch vụ quảng cáo Facebook của Công ty TNHH Dịch vụ – Tư vấn – Truyền thông Quốc Gia (NTCServices) với chi phí khá rẻ. Với giá thuê 1 Group với hơn nửa triệu thành viên chỉ là 100.000 đồng/nick/tháng; nếu thuê cả 5 Group với gần 3 triệu thành viên của công ty này thì chỉ cần 400.000 đồng/tháng. Mức giá quảng cáo này là quá tốt, rủi ro thấp nên mình quyết định trải nghiệm thử.

Mỗi ngày mình tích cực rao vào các nhóm 3-5 lượt, đạt được hơn 10.000 lượt tiếp cận và có khá nhiều khách hàng hỏi thăm về sản phẩm. Lúc này, mình chỉ cần thường xuyên ngồi rao sản phẩm giới thiệu vào nhóm và tích cực trả lời các thành viên là có cơ hội bán được hàng khá cao. Cơ hội làm giàu từ nguồn vốn nhỏ nhờ đó mở ra với chính mình”.

Làm giàu với vốn ít nhờ bán hàng online qua Facebook Group

Giao diện của một nhóm Buôn Bán Online có gần 700 ngàn thành viên tham gia.

Thực sự, với xu hướng phát triển ngày nay của mạng xã hội, việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh trên Facebook là khá cao. Nhiều shop chỉ mới biết về Fanpage mà chưa biết có các Group lớn từ 500.000 đến 1 triệu thành viên đang cho thuê sẽ giúp gia tăng doanh số đáng kể. Đó là một thiệt thòi cho các bạn đam mê bán hàng online nhưng vốn ít, chưa có kinh nghiệm tiếp thị.

Những nhóm nhỏ khoảng 20.000 – 50.000 thành viên mọc nhan nhản nhưng thực tế hiệu quả thua kém rất nhiều so với các nhóm lớn với số thành viên gấp 10-20 lần. Với những nhóm lớn, các thành viên tham gia cũng tiết kiệm nhiều công sức khi chia sẻ tin về sản phẩm và tương tác mang lại cũng cao hơn.

“Vào khoảng tháng 5 vừa qua, Facebook đã có thay đổi lớn về giao diện cũng như các tiện ích dành cho Group. Mình rất mong bài chia sẻ của mình sẽ góp phần giúp các bạn có cái nhìn mới về Facebook Group, qua đó mở thêm cơ hội kinh doanh cho chính bản thân”, bạn Thanh Vy chia sẻ.

Thông tin về dịch vụ cho thuê Group để bán hàng online:

Dịch vụ cho thuê Group hàng triệu thành viên để bán hàng online

+ Fanpage NTCServices: https://www.facebook.com/ntcs.co

+ Số điện thoại tư vấn: 0903.585.220 / 0903.379.220 / 028 6680.8675

Cát Sa (Truyền thông Quốc Gia)

* Bài trên các báo:

+ Phụ Nữ Tiêu Dùng: http://phunutieudung.com.vn/lam-giau-voi-von-it-nho-ban-hang-online-qua-facebook-group-29826.pntd

+ Bảo Vệ Người Tiêu Dùng: http://www.baoventd.org/lam-giau-voi-von-it-nho-ban-hang-online-qua-facebook-group-35036.html

+ Chợ Vui: http://www.chovui.com/lam-giau-voi-von-it-nho-ban-hang-online-qua-facebook-group/22206


Leave a Reply

Your email address will not be published.