Ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Việt và triển khai Sàn giao dịch ý tưởng

Ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Việt và triển khai Sàn giao dịch ý tưởng


(PNTD)- Sáng 4/9, tại Startup & Innovation Building, Economy Group Media, Aptus Capital và Viet Startup Mentoring công bố giới thiệu “Vườn ươm Khởi nghiệp Việt” và ký kết hợp tác với hàng loạt đối tác chiến lược để hỗ trợ cho các start-up Việt Nam trong thời gian tới.

Vườn ươm Khởi nghiệp Việt do Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia (NSSC), Viện Đào tạo & Phát triển Doanh nhân Việt Nam (VIETD) và Công ty Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam (Viet Startup Mentoring) cùng phối hợp tổ chức và thực hiện.

Buổi lễ ra mắt diễn ra vào sáng 4/9/2020 tại Startup & Innovation Building (Quận 11, TPHCM). Ngoài việc ra mắt Ban cố vấn, Viet Startup Mentoring cũng giới thiệu các đối tác Chiến lược đồng hành cùng dự án Vườn Ươm Khởi Nghiệp là các doanh nghiệp lớn như:

1. Đồng hành Quỹ hỗ trợ Khởi nghiệp: Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Khởi nghiệp Hợp Vốn Aptus Venture Capital (Đại diện là ông Lưu Tường Bách);

2. Đồng hành Quỹ hỗ trợ Khởi nghiệp: Công ty Cổ Phần Quản lý Quỹ VNC (Đại diện là ông Đỗ Hồng Phúc);

3. Đồng hành về Đào tạo: Viện Phát triển Khoa Học Công Nghệ & Giáo Dục (Đại diện là Viện trưởng Lê Văn Tấn);

4. Đồng hành và hỗ trợ các chương trình giúp các chuyên gia trong công tác Huấn luyện và dẫn dắt cộng đồng khởi nghiệp: SMARTR company (Đại diện ông Nguyễn Đình Văn – Giám đốc);

5. Đồng hành về các dự án khởi nghiệp từ giới trẻ: Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Năng Thế Hệ Trẻ, Trực thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh Nhân Việt Nam;

6. Đồng hành về Pháp Lý: Công ty Luật Center Capital Law (Đại diện là bà Thái Thị Huỳnh Mai);

7. Đồng hành truyền thông: Công ty Truyền thông Kinh tế Tập đoàn – Economy Group Media (Đại diện là ông Võ Phú Nông – Giám đốc);

8. Đồng hành về Công nghệ: Công ty CP Công nghệ Hecwin (Đại diện ông Huỳnh Nhất Duy);

Ra mắt Ban cố vấn và các đối tác tại lễ giới thiệu Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt ngày 4/9/2020.

Tại buổi lễ, ông Lưu Tường Bách – Chủ tịch Aptus Capital cho biết sẽ cùng Viet Startup Mentoring xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong phạm vi quốc gia và toàn cầu.

“Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, EGM được kỳ vọng sẽ giúp đối tác triển khai hoạt động truyền thông, quảng bá, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu cho các đối tác của Viet Startup Mentoring và các dự án tham gia ươm tạo trong Vườn Ươm Khởi Nghiệp Việt”, ông Nguyễn Tường Châu – Giám đốc Truyền thông Economy Group Media (EGM) chia sẻ.

Vườn ươm Khởi nghiệp Việt là dự án tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp startup được thành lập với mục tiêu “ươm tạo” các dự án khởi nghiệp theo hướng đổi mới sáng tạo đã hình thành, có nền tảng tốt, khả thi và có khả năng gọi được nguồn vốn đầu tư.

Vườn ươm Khởi nghiệp sẽ xây dựng các tiêu chí, quy trình và tổ chức ươm nhằm mục tiêu gọi vốn, bán ý tưởng, thông qua Sàn giao dịch ý tưởng. Sàn dự kiến mở cửa mỗi tháng một lần, phiên đầu tiên sẽ được mở cửa vào tháng 11/2020.

Ban cố vấn Vườn ươm Khởi nghiệp Việt tại buổi lễ ra mắt.

Ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Việt và triển khai Sàn giao dịch ý tưởng.

Được biết, với đội ngũ nội bộ gồm các chuyên gia tài chính, công nghệ, quản lý, truyền thông & PR, EGM đã tạo nên một hệ sinh thái các công ty liên kết vững mạnh trong nhiều lĩnh vực như: Aptus Capital về quản lý quỹ đầu tư, Bimeca Group về phân phối dược mỹ phẩm và NTCServices về truyền thông mạng xã hội.

EGM cũng đang quản lý, sở hữu các trang tin tức để hỗ trợ tốt cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp như Vbiz.vn – Cổng Thông tin Doanh nghiệp Việt, Phunutieudung.vn – Trang tin Phụ Nữ Tiêu Dùng cũng như hệ thống nhiều Fanpage, Group cộng đồng lớn mạnh khác.

Cát Trí

Nguồn: NTCServices, Economy Group Media

* Bài viết liên quan:

+ Ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Việt và triển khai Sàn giao dịch ý tưởng

+ EMG bắt tay với đối tác lớn lập Sàn giao dịch Ý tưởng, Vườn ươm Khởi nghiệp Việt


Leave a Reply

Your email address will not be published.